Các cách in với giấy A4 cơ bản phải biết cho dân công sở

Các cách in với giấy A4 cơ bản phải biết cho dân công sở

In ấn và photocopy là 2 kỹ năng cơ bản mà bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng cần có. Không chỉ đơn thuần là in ra giấy là được, dân văn phòng cần học thêm cách in trên 2 mặt giấy và in nhiều trang lên 1 mặt giấy đối với các tài liệu tham khảo để tiết kiệm giấy in cho doanh nghiệp nữa. Vậy, nếu bạn nào chưa biết các cách in cơ bản với giấy A4 hãy tham khảo bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách in ấn với giấy A4 cơ bản dành cho dân văn phòng

  1. Cách in 1 mặt giấy

In một  mặt là lệnh in cơ bản và dễ thực hiện nhất với người in ấn văn phòng. Bạn chỉ cần thao tác một chút trên máy tính là đã có thể in được 1 bản in 1 mặt như sau:

Cách thực hiện: Mở các trang cần in, nhấn Print hoặc phím tắt Ctrl-P và chọn các mục yêu cầu về số trang, số bản muốn in là có thể in ngay lập tức (vài trường hợp bạn cần chọn vào Print One side).

Lưu ý trước khi in cần kiểm tra ký định dạng, căn lề và khổ giấy cũng như lượng giấy và mực có sẵn trong máy in để tránh bản in lỗi gây lãng phí giấy nhé.

  1. Cách in 2 mặt giấy

In 2 mặt giấy là xu hướng tiết kiệm chi phí in đối với những loại tài liệu, giấy tờ mang tính chất tham khảo. Việc chọn lệnh in cho cách in này có vẻ tốn nhiều thời gian hơn nhưng không quá khó để thực hiện. Và yêu cầu trước tiên khi bạn muốn in 2 mặt (duplex) là máy in bạn đang dùng phải hỗ trợ tính năng này.

Cách thực hiện: Mở các trang cần in 2 mặt, nhấn Print hoặc phím tắt Ctrl-P, chọn tính năng in 2 mặt trong mục Print, sau đó in bình thường. Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in 2 mặt, bạn cũng có thể in bằng cách tự đảo giấy nhưng hơi phức tạp và mất thời gian. Tùy theo dòng máy mà bạn có thể tham khảo riêng nhé.

lựa chọn giấy A4 phù hợp và biết một số cách xử lý lỗi máy in cơ bản để thuận lợi hơn trong công việc.

lựa chọn giấy A4 phù hợp và biết một số cách xử lý lỗi máy in cơ bản để thuận lợi hơn trong công việc.

  1. Cách in nhiều trang trên 1 tờ giấy

Cách thực hiện: Đây là cách thu các trang vào một mặt giấy. Tiến hành đơn giản bằng cách chọn các trang cần in, nhấn Print hoặc phím tắt Ctrl-P trong Word > Settings > 1 Page Per Sheet hoặc chọn All Page in Range (tùy vào phiên bản office). Sau đó chọn số trang muốn in trên một mặt giấy và thực hiện in như bình thường.

Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu thêm về cách bảo quản, lựa chọn giấy A4 phù hợp và biết một số cách xử lý lỗi máy in cơ bản để thuận lợi hơn trong công việc.

Vmax.vn cung cấp văn phòng phẩm chất lượng,  giá giấy a4 paper one chính hãng rất cạnh tranh. BẠn có thể mua giấy A4 giá rẻ online tại địa chỉ này và thương lượng có giá tốt nếu mua sỉ nhé.