Các loại giấy tại Việt Nam hiện nay

Các loại giấy tại Việt Nam hiện nay

Dù công nghệ thông tin, mạng máy tính đang rất phát triển thì giấy vẫn đang là một vật dụng cực kì cần thiết và hưu ích trong việc lưu giữ các thông tin, kiến thức của con người. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà mỗi sản phẩm in ấn sẽ cần sử dụng một loại giấy in thích hợp. Như vậy, nếu bạn đang có nhu cầu in ấn hãy tìm hiểu thật kỹ chứ không nên chỉ phụ thuộc vào tư vấn của nhà in tránh lãng phí vì sản phẩm in ra không phù hợp.

Các loại giấy sử dụng trong in ấn

– Giấy in báo, là loại giấy không tráng có định lượng từ 40 đến 50 gsm.

– Giấy in văn phòng, thường là giấy trắng khổ A4, có thể mua giấy A4 giá rẻ tại các nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ uy tín trên thị trường dễ dàng để in ấn, photo.

– Giấy không tráng. Giấy couche, giấy bristol, giấy ford, giấy duplex là những loại thường được dùng trong in ấn như: in catalogue, in brochure, in menu, in card visit… Có định lượng từ 70gsm đến 500gsm.

– Giấy kraft tái chế. Đây là một loại giấy được sản xuất bằng nguyên liệu là các loại giấy đã qua sử dụng. Tuy nó không có độ trắng đẹp như giấy sản xuất mới từ bột gỗ nhưng có giá thành rẻ, góp phần bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm và thường được dùng làm giấy thùng, giấy gói và thậm chí làm hộp giấy, tờ rơi…

– Giấy mỹ thuật có vân là loại giấy cứng đẹp, có vân hoa văn thích hợp in card visit, in thiệp.

– Giấy đã sunphua hoá, giấy không thấm mỡ, giấy can và giấy bóng kính, các giấy bóng trong và giấy bóng mờ khác, dạng cuộn hoặc tờ. Những loại này không thể in, nhưng loại được sử dụng để cán màng bảo vệ cho các sản phẩm in ấn.

– Giấy carton. Cũng như giấy Kraft nhưng dày và rỗng bên trong nên dùng làm thùng, hộp sản phẩm.

Các loại giấy sử dụng trong in ấn

Các loại giấy sử dụng trong in ấn

Các loại giấy không sử dụng trong in ấn

– Giấy mềm không in. Đây là những loại giấy không dùng trong in ấn vì nó có độ mềm lớn. Thông thường nó thường dùng vệ sinh, và các mục đích khác.

– Giấy than. Đây là loại giấy được thấm mực, dùng trong việc copy nội dung.

– Giấy nhám. Là loai giấy được bọc thuốc lá.

– Giấy dán tường. Hiện tại có 2 loại giấy dán tường phổ biến là loại giấy dán tường Hàn Quốc, giấy dán tường Hà Lan.

– Giấy phủ sàn.

Và còn nhiều loại giấy khác như giấy thơm, giấy kim tuyến… Nhưng không thể sử dụng để in ấn nên tôi không giới thiệu ở đây.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn khi làm các sản phẩm cần đến giấy. Nếu bạn cần mua giấy a4 giá rẻ hãy liên hệ Vmax. Vmax chuyên cung cấp giấy a4 giá sỉ chính hãng uy tín, đảm bảo chất lượng cho người dùng.