Cách lựa chọn giấy in ảnh phù hợp

Cách lựa chọn giấy in ảnh phù hợp

Đối với hoạt động in ấn, giấy in là loại vật tư quan trọng chiếm đến 50% thành công của một bản in. Riêng việc in ảnh thì không phải loại giấy in nào cũng cho ra chất lượng thành phẩm như bạn mong muốn. Cho nên, cần lựa chọn giấy in ảnh phù hợp với mục đích in, điều này vô cùng cần thiết đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực in ảnh.

Tìm hiểu những loại giấy in có thể dùng cho in ảnh

Loại giấy in văn phòng bình thường: có màu trắng định lượng từ 70-90gsm đều có thể được dùng để in ảnh nhưng màu sắc không đẹp, chất lượng ảnh in kém. Với loại giấy này người ta thường dùng để in test các loại ảnh in.

Giấy in Offset: Đây là loại giấy in khá phổ biến trong lĩnh vực in quảng cáo tờ bướm, brochure, tạp chí hay lịch, định lượng của nó còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nó dùng trong công nghệ in offset công nghiệp chuyên dụng với số lượng nhiều.

Giấy in phun phổ thông: Đây là loại giấy in ảnh chuyên dùng cho máy in phun doanh nghiệp hoặc cá nhân (còn gọi là giấy inkJet). Đặc điểm của giấy in này là mỏng và có phủ một lớp bột trắng giúp mực bám tốt hơn.

Giấy in ảnh: Loại giấy in ảnh là chất lượng tốt hơn giấy in phun với bề mặt bóng, cho chất lượng ảnh đẹp.

Giấy ảnh: Loại giấy chỉ thích hợp cho công việc tráng rọi trong các mini-Lab.

Giấy cuộn: Dùng cho máy in ảnh cỡ lớn với kích cỡ giấy dài đến 20-30 m, đóng thành cuộn không theo chuẩn nào cả.

Cách chọn giấy in ảnh phù hợp và chất lượng tốt

Cách chọn giấy in ảnh phù hợp và chất lượng tốt

Cách chọn giấy in ảnh phù hợp và chất lượng tốt

Về yếu tố phù hợp thì trước khi in bạn cần xác định mục đích của việc in ảnh là gì? Số lượng thế nào? Kinh phí bao nhiêu để lựa chọn đúng loại giấy in mà bạn cần.

Thông thường người ta thường dùng giấy in -photocopy có định lượng lớn và trắng, bề mặt bóng để bản in được đẹp.

Với ưu thế giá tốt nhưng mỏng và chỉ có một mặt thì giấy Photo Quality Ink Jet cũng là lựa chọn in ảnh tiết kiệm tùy nhu cầu của bạn.

Hiện nay, thị trường giấy in có rất nhiều loại giấy photo với nhiều mức giá khác nhau, dày, khổ A4, xấp 20 tờ rất phù hợp cho nhu cầu in ảnh, giá cũng không đắt lắm.