Ghim giấy, bấm ghim là những vật dụng phổ biến trong hầu hết văn phòng, nó cực kỳ hữu ích trong việc kết nối giấy tờ và phân loại các loại tài liệu. Đặc biệt với công tác in ấn thì nó là vật dụng không thể thiếu. Vậy hôm nay hãy cùng tham khảo để chọn mua ghim giấy tốt và phù hợp cho công việc của mình nhé!

Những tips nhỏ giúp bạn mua bấm ghim tốt

– Bấm ghim bền và chắc thì chọn loại bằng thép vì bấm nhựa có thể bị bể do vô ý làm rơi.

– Nếu bạn chỉ bấm tài liệu hay tập giấy in hợp đồng chỉ vài tờ thì có thể chọn loại bấm nhỏ. Từ 20 tờ trở lên thì phải mua dập ghim loại to hoặc ghim xoay nhé.

– Bấm ghim của Nhật được đánh giá là khá bền nên bạn có thể ưu tiên lựa chọn.

Chọn mua bấm ghim theo nhu cầu

Chọn mua bấm ghim theo nhu cầu

Chọn mua bấm ghim theo nhu cầu

Loại ghim giấy trên 20 tờ

Thông thường những tập giấy in tài liệu, văn bản trên 20 tờ thì độ dày của nó gần giống một tập sách nên cần chọn dùng dập ghim lớn từ số 8 tới số 24 mới có thể thực hiện mục đích liên kết.

Loại ghim giấy dưới 20 tờ

Loại ghim giấy nhỏ bấm được số lượng dưới 20 tờ giấy thì văn phòng nào cũng có. Vì nhu cầu của đa số văn phòng chỉ là những tập giấy in mỏng, không giống như mục đích chuyên đóng sách, đóng tập tài liệu dày như ở tiệm photocopy, hay cơ sơ in ấn chuyên nghiệp.

Đối với bấm ghim nhỏ này nếu bấm tập giấy định lượng 70gsm thì không nên vượt quá 20 tờ vì có thể không ghim chặt được tài liệu, hơn nữa bấm ghim lại mau hỏng.

Loại ghim xoay dùng để ghim giấy gấp đóng giữa tờ giấy.

Loại ghim giấy xoay giữa là loại ghim phổ biến hơn ở các cơ sở in ấn. Ưu điểm của nó là xoay được 3 chiều để luồn vào dập ghim vào trong giữa tờ giấy, sau đó gấp giấy ở vị trí ghim lại là được quyển sách đóng ghim giữa. Loại ghim này cực tiện dụng vì nhu cầu đóng ghim ở những vị trí mà dòng ghim khách không thể tiếp cận được.