Cách tiết kiệm giấy thông qua phần mềm trong Microsoft Office

Cách tiết kiệm giấy thông qua phần mềm trong Microsoft Office

Chúng ta đã biết nhiều cách tiết kiệm giấy trong in ấn bằng việc in 2 mặt, sử dụng các thiết bị thay thế thay vì in ra giấy in, giấy photo giá sỉ. Thế nhưng ngay cả trong việc sử dụng các phần mềm trong MS nếu biết cách cũng đã có thể giúp tiết kiệm một lượng giấy đáng kể không bị lãng phí. Nào, hãy cùng tìm hiểu các mẹo sử dụng MS Office sao cho sử dụng giấy được hiệu quả nhất nhé.

Tận dụng tốt các tính năng trong sử dụng phần mềm Microsoft Excel.

– Sử dụng tính năng sửa đổi trong phần mềm xử lý văn bản. Tận dụng các tính năng chỉnh sửa trên màn hình khi thay đổi văn bản dự thảo, sau đó gửi bản dự thảo mới về điện tử.

Các tính năng tiết kiệm giấy đặc biệt trong Microsoft Excel

– Sử dụng tính năng “Fit to Page” trong Microsoft Excel. Tính năng này tự động căn chỉnh lại đầu ra để in đồng đều trên một hoặc nhiều trang.

– Sử dụng tính năng “Xem trước bản trước” để đảm bảo tài liệu được in trên chỉ một trang. Bạn cũng có thể muốn thay đổi hướng giấy (chân dung so với phong cảnh) cho các bảng tính lớn để có được nhiều cột hơn trên một trang.

Tận dụng tốt các tính năng trong sử dụng phần mềm Microsoft Excel.

Tận dụng tốt các tính năng trong sử dụng phần mềm Microsoft Excel.

Tính năng tiết kiệm giấy đặc biệt trong Microsoft PowerPoint

Trong PowerPoint, khi in thì nên chọn in “Handouts” chứ không nên chọn in “Slides”. Văn bản trong PowerPoint thường lớn, vì vậy nếu như bạn in bằng cách sử dụng tùy chọn “Slides”, thì máy sẽ in 1 tờ giấy cho mỗi trang. Nếu bạn cần chỗ để ghi chú thêm thì mới nên sử dụng cách in Slides, còn nếu không thì cách tốt nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất là in “Handouts”.

Ví dụ: Như trường hợp của Ngân hàng Bank of America đã áp dụng trong giai đoạn từ 2000-2004

Ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, giảm tiêu thụ giấy in, giấy photo giá sỉ của mình một cách đáng kể khi áp dụng các hình thức thông qua Internet như:các báo cáo và biểu mẫu trực tuyến, e-mail, sao chép hai mặt và các giấy tờ nhẹ hơn. Tổng trọng lượng giấy được sử dụng cho hoạt động nội bộ giảm 32% trong 4 năm (trên một tỷ tờ giấy).

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu bạn một số thủ thuật làm việc với MS word và Excel sao cho giúp bạn sử dụng giấy in hiệu quả nhất.

Với chi phí khá rẻ cho dòng máy in Laser đen trắng, giá máy in canon 2900 chỉ tầm hơn 2 triệu đồng, máy in canon 2900 vốn được đánh giá là dòng máy in bền bỉ, tính ổn định cao, tuổi thọ đảm bảo, sử dụng được với nhiều loại giấy in, giấy photo giá sỉ. Bạn có thể cân nhắc nếu có nhu cầu mua máy in nhé!