Ngày nay, hầu hết các văn phòng đều sử dụng máy in để phục vụ công việc, trong đó các vật liệu đi kèm như giấy in, giấy photo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đảm bảo chất lượng bản in tốt và thiết bị in ấn bền hơn thì người sử dụng cần lựa chọn giấy in kỹ lưỡng.

Chọn giấy in giấy photo như thế nào?

Chọn giấy in giấy photo như thế nào?

Vậy chọn giấy in giấy photo như thế nào là chuẩn nhất?

Trên thị trường in ấn hiện nay, loại giấy in vô cùng đa dạng và nó được sử dụng với những mục đích khác nhau: Giấy in văn phòng, giấy xốp nhập khẩu, giấy in liên tục, giấy in ảnh, giấy nhiệt… và cả giấy cuộn dành cho nhu cầu in khổ lớn.

Nói riêng về cách chọn loại giấy in, giấy photocopy văn phòng thì với những nhu cầu sử dụng khác nhau thì sẽ có cách chọn khác nhau. Tất nhiên, bạn nên chọn loại giấy in đảm bảo chất lượng vì như vậy bản in sẽ rõ nét, bền màu, đặc biệt trong quá trình in sẽ hạn chế tối đa bụi giấy gây hư hỏng các linh kiện của máy in, máy photocopy.

Đối với nhu cầu in tài liệu tham khảo hoặc văn bản không mang tính chất quan trọng thì bạn nên chọn giấy in có định lượng khoảng 70gsm và chọn tính năng in 2 mặt. Việc này giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm đáng kể chi phí giấy in hàng tháng.

Đối với văn bản, hợp đồng quan trọng thì cần chọn loại giấy in tốt, định lượng từ 80gsm để đảm bảo văn bản sau khi in dày bền, chuyên nghiệp.

Đối với văn bản, hợp đồng quan trọng thì cần chọn loại giấy in tốt

Đối với văn bản, hợp đồng quan trọng thì cần chọn loại giấy in tốt

Chọn giấy theo khổ giấy

Đối với nhu cầu in ấn văn phòng thì người ta thường chọn khổ giấy in cố định, thường là khổ A4. Việc chọn đúng khổ giấy sẽ tạo điều kiện sắp xếp các bản in về sau. Đối với nhu cầu in khổ giấy không chuẩn  thì giấy cuộn là lựa chọn lý tưởng để tạo nên những bản in riêng (dùng với máy in khổ lớn).

Giấy cuộn thích hợp đối với nhu cầu in nhiều và chỉ cần quan tâm đến việc in tràn lề 2 cạnh bên là đủ. Máy sẽ in 2 cạnh liền nhau và ta chỉ cần cắt một nhát là xong. Cẩn thận hơn các bản in đặt cách xa một tí và ta cắt 2 nhát sau mỗi lần in. Tuy nhiên, khi in với giấy cuộn cần phải biết kích thước phù hợp để cắt tránh gây lãng phí giấy.

Bên cạnh việc lựa chọn giấy in thì giải pháp bảo quản giấy in cũng được coi trọng để giúp quá trình in ấn hiệu quả hơn.