Hiện nay các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp tại TP.HCM nói riêng là đối tượng chính của nhóm mặt hàng giấy in. Vì thế, dựa trên những đòi hỏi khắt khe của hoạt động in ấn văn phòng mà các thương hiệu giấy in luôn có sự cạnh tranh về chất lượng.

Qua nhiều nghiên cứu, thống kê tại các doanh nghiệp TP.HCM, bài viết hôm nay sẽ liệt kê một số loại giấy in được ưa chuộng nhất.

Về khổ giấy in

Các doanh nghiệp nói chung chủ yếu là in tài liệu hội họp, hợp đồng, biên bản… nên khổ giấy in được dùng phổ biến nhất là A4. Khổ A4 chiếm đến 90% nhu cầu in ấn hàng ngày. Chính vì thế mà hầu hết các loại máy in đều hỗ trợ in khổ A4.

Bên cạnh đó là giấy in A5, A3 với những nhu cầu in ấn đặc biệt, khổ A5 dành cho in label, in phiếu giao hàng; khổ A3 dành cho nhu cầu in bản thiết kế trong ngành xây dựng.

Về khổ giấy in

Về khổ giấy in

Về thương hiệu giấy in

Các doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến việc lựa chọn thương hiệu giấy in. Một thương hiệu giấy tốt sẽ được truyền tai nhau sử dụng nên việc đảm bảo chất lượng giấy là điều tất yếu.

Mặc dù có giá thành khá cao nhưng giấy in Double A vẫn là loại giấy văn phòng được lựa chọn hàng đầu vì là giấy in ngoại nhập, chất lượng tốt và chiến lược marketing đáng chú ý.

Giấy in IK Plus, Excel, PaperOne cũng là những thương hiệu giấy in ngoại được các văn phòng trên địa bàn TP.HCM yêu thích.

Xét về thương hiệu giấy in nội thì giấy in Bãi Bằng cũng có chất lượng khá tốt, tuy nhiên chưa được ưa chuộng tại TP.HCM. Ngoài ra, loại giấy in nội CleverUp cũng được lựa chọn vì giá khá rẻ, tuy nhiên chất lượng giấy không được đánh giá cao so với các thương hiệu giấy in ngoại.

Bên cạnh đó, dù mới ra mắt nhưng giấy in thương hiệu PaperMax cũng gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nghiệp. Lý do là loại giấy in này có chất lượng tương đương Double A, giá thành mới ra mắt đang được phân phối khá rẻ để cho người dùng trải nghiệm, thích hợp với nhiều loại máy in (máy in canon 2900, canon 3300, HP, Brother…).

Còn bạn, bạn có những lời khuyên nào về loại giấy in tốt nhất dùng trong doanh nghiệp không? Có thể chia sẻ đôi điều với mọi người không?