Hạn chế sử dụng khăn giấy để bảo vệ môi trường

Hạn chế sử dụng khăn giấy để bảo vệ môi trường

Tác hại không hề nhỏ đối với môi trường

Bạn cho rằng khăn giấy rất mỏng manh, khi sử dụng không hao phí là bao nên bạn vô tư sử dụng không tiết kiệm. Tuy nhiên, khăn giấy, giấy cuộn dù mỏng manh nhưng trong cuộc sống sử dụng gộp lại sẽ rất nhiều. Mà giấy thì làm từ cây, muốn có các loại giấy chúng ta đang dùng kể cả khăn giấy là sự đánh đổi biết bao cây xanh trên khắp thế giới. Và sự thật, ngành công nghiệp giấy đã tạo ra những con số biết nói, đủ để khiến bất kỳ ai cũng phải rùng mình: Công nghiệp giấy là ngành đứng thứ 3 gây ra sự nóng lên của Trái đất.

Mỗi ngày thế giới mất 27.000 cây chỉ để các công ty giấy sản xuất ra giấy toilet.

Chúng ta thải ra khoảng 254 triệu tấn rác thải từ khăn giấy mỗi năm trên toàn thế giới.

Mỗi ngày thế giới mất 27.000 cây chỉ để các công ty giấy sản xuất ra giấy toilet.

Mỗi ngày thế giới mất 27.000 cây chỉ để các công ty giấy sản xuất ra giấy toilet.

Chúng ta nên làm gì để góp phần bảo vệ môi trường?

Nếu bảo bạn không được dùng khăn giấy nữa thì quả thật rất khó, nó đã gắn liền với cuộc sống của chúng ta như một thứ gì đó quá thiết yếu. Tuy vậy, vẫn có những cách bạn có thể làm để góp phần bảo vệ môi trường.

Đầu tiên là hãy tiết kiệm lượng khăn giấy sử dụng: Đừng lãng phí quá mức, nhất là bỏ ngay thói quen dùng một lượng lớn giấy chỉ để lau cho sạch một vết nước nhỏ.

Dùng khăn để lau cũng là một giải pháp không tồi. Hãy trở về truyền thống của ông bà cha mẹ ta khi trong bếp lúc nào cũng có vài cái giẻ lau, dùng xong lại giặt phơi khô để dùng tiếp.

Ngoài ra còn một vấn đề tương đối… tế nhị, đó là sử dụng giấy sau khi đi vệ sinh.Thay vì dùng giấy, bạn có thể thay bằng vòi xịt toilet. Mỗi lần dùng vòi xịt, ta tiêu thụ có 0,47 lít nước mà thôi, và hoàn toàn không có một cái cây nào bị các công ty giấy chặt hay chất thải rắn nào thải ra môi trường vì chuyện đó cả.

Giấy ăn, giấy vệ sinh, khăn giấy là những vật dụng rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Chỉ cần thay đổi một số thói quen nhỏ và ý thức hơn trong việc tiết kiệm giấy là cũng đã góp một phần vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Với chi phí khá rẻ cho dòng máy in Laser đen trắng, giá máy in canon LBP 2900 chỉ tầm hơn 2 triệu đồng, máy in canon 2900 vốn được đánh giá là dòng máy in bền bỉ, tính ổn định cao, tuổi thọ đảm bảo.