Giấy in nhiệt không còn xa lạ với hoạt động kinh doanh, giao dịch khách hàng. Nó khác hoàn toàn với giấy in A4, A3, A5… truyền thống từ kích thước đến cấu tạo của giấy.

Giấy in nhiệt là loại giấy in dành riêng cho các dòng máy in nhiệt. Nhờ được bao bọc chất tráng phủ nhạy nhiệt trên bề mặt nên nó có thể tạo nên nội dung in dựa trên tác dụng của nhiệt mà không cần sử dụng mực in.

Loại giấy in này được dùng phổ biến trong ngành tín dụng – Credit và Debit, sử dụng cho máy ATM, máy POS, fax. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại giấy in nhiệt phù hợp rất quan trọng để đảm bảo hoạt động in ấn, đảm bảo các giao dịch thông suốt.

 

  1. Chọn kích thước cuộn giấy

    Giấy in nhiệt in hóa đơn

    Giấy in nhiệt in hóa đơn

Giấy in nhiệt được bán theo dạng cuộn nhỏ với kích cỡ khổ rộng phổ biến là 57mm, 80mm. Hơn nữa, chúng có thể khác nhau về chiều dài. Để in ấn tiết kiệm, bạn cần phải kiểm tra đường kính của cuộn giấy in, đường kính càng lớn có nghĩa là in được số lượng nhiều hơn. Tuy nhiên, đường kính này phải phù hợp với cấu tạo của máy in.

 

  1. Lưu ý về chất lượng của giấy in

Tất nhiên, bạn cần chọn mua loại giấy in chất lượng tốt, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, chất lượng giấy in nhiệt cũng tùy thuộc vào cách bạn bảo quản chúng trong bao lâu và như thế nào?

Hướng dẫn chọn mua giấy in nhiệt phù hợp

Hướng dẫn chọn mua giấy in nhiệt phù hợp

Cần bảo quản máy in đúng cách: Nếu mua giấy in nhiệt với số lượng nhiều để xài dần thì nên cất giữ chúng tại nơi tối, khô ráo và nhiệt độ dưới 25 độ C, cuộn giấy được bao gói cẩn thận, không được tháo lớp giấy bạc, hạn dùng của giấy in nhiệt là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

  1. Giá cả

Hãy cân đối giữa ngân sách và nhu cầu in, và nếu muốn mua được giá tốt thì bạn cần chịu khó ngồi so sánh giá cả tại nhiều địa chỉ bán hàng. Tuy nhiên, chọn một địa chỉ tin cậy để giao dịch lâu dài sẽ giúp bạn mua được giá tốt, hàng chất lượng và nhiều hậu mãi kèm theo.

Thị trường có nhiều nhãn hiệu giấy in nhiệt, vì thế bạn hãy chọn mua thương hiệu bạn đang sử dụng tốt hoặc chọn mua mới từ các thương hiệu uy tín.