Lỗi máy in không kéo giấy in đó là trường hợp đang in khay giấy vẫn đầy nhưng khi chuyển lệnh in cho máy in thì không có tờ giấy nào được in. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Cùng chúng tôi tìm hiểu và tìm cách khắc phục nó đúng cách nhé!

Những nguyên nhân gây lỗi không kéo giấy ở máy in

Thứ nhất, lỗi này thường nghiêng về hướng cài đặt (nó xuất hiện đối với những máy in mua mới và đang tiến hành test máy). Bạn nên kiểm tra và cài một driver chính xác cho máy in.

Định lượng giấy in quá cứng hay quá dày mà cấu tạo của máy không cho phép in

Định lượng giấy in quá cứng hay quá dày mà cấu tạo của máy không cho phép in

Lỗi sắp xếp giấy in vào khay giấy:

Những tập giấy in đặt trong khay có thể xuất hiện một số vấn đề như: giấy bị lệch, chưa thẳng hoặc khay đựng hết giấy, khay giấy đựng quá nhiều. Để cải thiện, bạn phải chỉnh giấy lại cho ngay ngắn, kiểm tra giấy trong khay thường xuyên, tránh nạp giấy vượt quá số lượng cho phép của dòng máy in đó.

Lỗi liên quan đến chất lượng giấy:

Định lượng giấy in quá cứng hay quá dày mà cấu tạo của máy không cho phép in. Nếu muốn tiếp tục in ấn đơn giản là cần thay loại giấy in mỏng. Có nhiều trường hợp máy không kéo giấy xuất phát từ bề mặt của giấy in quá trơn, lúc này giấy mất đi độ ma sát và công cụ kéo giấy không cuốn giấy được. Khắc phục bằng cách thay loại giấy khác hoặc vo nhẹ tờ giấy để tạo độ ma sát.

Khắc phục bằng cách thay loại giấy khác hoặc vo nhẹ tờ giấy để tạo độ ma sát.

Khắc phục bằng cách thay loại giấy khác hoặc vo nhẹ tờ giấy để tạo độ ma sát.

Lỗi do thiết bị kéo giấy:

Nếu sau khi kiểm tra và chắc chắn giấy in bạn sử dụng đạt chuẩn hoàn toàn thì lúc này bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân lỗi máy in không kéo giấy được là do công cụ kéo giấy. Sau một thời gian sử dụng linh kiện này sẽ bị mòn, hay có vài trục trặc kỹ thuật nhỏ.

Việc khắc phục lỗi in ấn liên quan đến phần cứng của máy thường không đơn giản. Có thể giải quyết sự cố này bằng cách vệ sinh lau ống cuộn giấy hoặc có biện pháp thay thế kịp thời. Tuy nhiên, có thể bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.