Làm sao để tiết kiệm giấy sử dụng khi in hoặc photocopy

Làm sao để tiết kiệm giấy sử dụng khi in hoặc photocopy

Việc tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm, đặc biệt là chi phí giấy in, giấy photo giá sỉ luôn là vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp. Mỗi ngày, mỗi tháng các công ty vứt đi biết bao thùng chứa giấy in, giấy photo, điều này không chỉ gây lãng phí cho doanh nghiệp mà còn gây ô nhiễm môi trường. Để giảm thiểu vấn đề này, có rát nhiều cách đơn giản cho các doanh nghiệp, văn phòng giảm việc sử dụng giấy và tiết kiệm chi tiêu.hãy tham khảo và phổ biến với nhân viên của bạn các cách sau để có thể  giảm được 20% hoặc nhiều hơn nữa lượng giấy sử dụng.

Suy nghĩ trước khi in

In thử một bản trước khi in nhiều bản. chẳng may bản in bị lỗi hoặc vấn đề khác thì không tốn quá nhiều giấy hỏng.

Xem xét số lượng bản in mà chúng ta cần. Đôi khi chúng ta rất lãng phí vì in quá nhiều bản so với nhu cầu thực tế.

Xem xét cỡ chử, cách bố trí trong bản in đã hợp lý chưa. Sử dụng bản in cỡ chữ quá lớn không chỉ khó chịu khi nhìn còn tốn mực và giấy.

Xem nên có cần in nó không : Có nhiều tại liệu có thể lưu trữ trên máy tính thay vì in ra giấy in, giấy photo giá sỉ.

Sử dụng giấy hiệu quả hơn

Sử dụng giấy hiệu quả hơn

Sử dụng giấy hiệu quả hơn

Tính năng in 2 mặt của máy photocopy giúp chúng ta tiết kiệm đến 50% chi phí giấy.

–       Thiết lập sẵn trên các máy tính khi in luôn mặc định chức năng in 2 mặt.

–       Thay đổi cài đặt trong các ứng dụng máy tính (Word, Excel…)  như khoảng trống lề, khoảng cách giữa  các hàng, cỡ chữ .. để có thể sử dụng nhiều chữ hơn trên một trang giấy.

–       Gắn một tờ giấy thông báo “Sử dụng giấy tiết kiệm hơn” gần các máy in hoặc photocopy trong văn phòng.

Tái chế giấy

Giấy được làm từ nguyên liệu bột gỗ, bột gỗ hiện nay đa số là các cây xanh, cây rừng. Trong khi chúng ta lãng phí giấy, đôi khi chỉ vì tùy tiện sử dụng một tờ giấy in, giấy photo giá sỉ ra sai hoặc đọc qua 1 lần rồi bỏ thì một cây phải mất hàng chục năm mới có thể trồng lại được cao lớn đủ để sản xuất tiếp theo.

Thay vì vứt bỏ giấy đã dùng, hãy để một thùng riêng dành bỏ giấy thải trong văn phòng. Bán lại giấy thảy cho các vựa thu gom giấy. Có thể thu lại số tiền không nhiều nhưng là việc làm tích cực.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, samsung…các loại giấy in, giấy photo giá sỉ…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.