Mẹo nhỏ để in nhiều mà vẫn tiết kiệm

Mẹo nhỏ để in nhiều mà vẫn tiết kiệm

Với những doanh nghiệp có nhu cầu in ấn khối lượng lớn tài liệu hàng ngày thì họ rất quan tâm tìm cách tiết kiệm chi phí in ấn. Những mẹo nhỏ sau đây chính là những gì doanh nghiệp bạn tìm kiếm.

Chọn chế độ xem trước để không in thừa

Với tài liệu từ web, trước khi in cần lưu ý dùng chức năng Print Preview, nó giúp bạn xem trước trang sẽ in và đảm bảo các lề của trang không bị bỏ mất. Chế độ này còn giúp bạn có thể chuyển Portrait (chân dung khổ dọc) sang Landscape (phong cảnh khổ ngang) để có bản in tốt nhất.

Với hãng máy in Canon, người dùng có thể tìm kiếm và tải về các tiện ích in từ web nhanh chóng Easy-WebPrint từ web chính hãng. Ngoài ra, bạn có thể chọn Properties và đặt chế độ Draft ở phần Print Quality để giảm lượng mực sử dụng.

Đừng tắt máy in bằng cách rút ổ cắm điện                                                                   

Bởi vì việc tắt máy bằng cách rút nguồn sẽ khiến đầu in không chuyển được về vị trí đúng, gây hiện tượng khô và tắc đầu in. Khi khởi động máy lại thì các trang in đầu tiên có thể sẽ không đạt chất lượng gây lãng phí mực và giấy in. Hơn nữa, đối với máy in phun các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng rằng không nên bỏ máy không sử dụng trong thời gian dài sẽ gây tắc và hỏng đầu phun gây tốn chi phí sửa chữa, thay thế đầu in.

Nên dùng mực in chất lượng cao

Nên dùng mực in chất lượng cao

Nên dùng mực in chất lượng cao

Hầu hết khách hàng đều được cảnh báo về tác hại khi sử dụng mực in kém chất lượng. Ngay cả hộp mực refill cũng cần đảm bảo đơn vị cung cấp uy tín, tuy nhiên chất lượng in của nó không thể bằng mực in chính hãng, sự thể hiện màu trên giấy in có xu hướng nhạt hơn.

Sử dụng những tiện ích hỗ trợ in tiết kiệm

Công cụ hữu ích bạn có thể tham khảo đó là phần mềm dùng chung (shareware) có tên FinePrint. Nó cho phép bạn in 2, 4 hoặc 8 trang chỉ trên một mặt giấy in, cách này giúp giảm chi phí mực và giấy in hiệu quả.