Những điều cần chú ý khi kiểm tra ấn phẩm sau khi in

Những điều cần chú ý khi kiểm tra ấn phẩm sau khi in

Những người thường xuyên trao đổi và sử dụng dịch vụ của các đơn vị in ấn sẽ cần những công đoạn kiểm tra để đảm bảo chất lượng in đã đạt đúng yêu cầu. Ở bài này, chúng tôi sẽ mách bạn một số điểm quan trọng cần kiểm tra để việc hợp tác in ấn được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn in tấm danh thiếp hay catalogue số lượng lớn thì trước khi in đại trà đơn vị in ấn thường in những mẫu số lượng ít để cho bạn kiểm tra độ chính xác của nội dung, màu sắc và có cơ hội chỉnh sửa lại để tránh những sai sót đáng tiếc. Khi nhận mẫu, bạn cần kiểm tra những phần sau:

  1. Mẫu giấy in bị cắt lệch, còn ba via

Ở các cơ sở in ấn chuyên nghiệp, máy in sử dụng để in ấn hàng loạt số lượng lớn thường là máy in công nghiệp. Công việc in được thực hiện bằng cách in ghép trên khổ A0 và sau đó cắt ra đúng kích thước yêu cầu bằng dao chuyên dụng. Như vậy, khi nhận được sản phẩm in bạn chỉ cần kiểm tra mẫu sẽ biết được chất lượng của toàn bộ sản phẩm in. Chú ý mẫu giấy có bị cắt lệch hay còn ba via không?

  1. Bản in bị vấy bẩn

Với những bản in đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như in catalogue, in lịch… nên chú ý lỗi vấy bẩn trong in ấn vì nó rất quan trọng để đạt đúng mục đích sử dụng hay không. Nếu xuất hiện vệt bẩn cần trao đổi và nhắc nhở đơn vị in ấn trước khi in hàng loạt.

Chú ý mẫu giấy có bị cắt lệch hay còn ba via không?

Chú ý mẫu giấy có bị cắt lệch hay còn ba via không?

  1. Kiểm tra chất lượng màu sắc và lệch màu của ấn phẩm

Đối với in ấn máy in công nghiệp và tùy việc sử dụng loại giấy in phù hợp hay chất lượng như thế nào sẽ quyết định đến sự thể hiện màu sắc khi in cũng như thành công của ấn phẩm. Do đó với mọi ấn phẩm in danh thiếp, in tờ rơi, in catalogue… đều cần trao đổi chọn dùng loại giấy in nào? Hơn nữa, sau khi nhận mẫu đã in bạn cũng cần kiểm tra màu sắc đã đúng chuẩn chưa? Có bị lệch màu không để điều chỉnh lại màu cho lần in đại trà.

  1. Kiểm tra lỗi chính tả, thiết kế

Tuy ít gặp nhưng việc duyệt lại market, nội dung trên sản phẩm in một lần nữa cũng không hề bị thừa.