Có nhiều loại tờ rơi quảng cáo với cách tiếp cận khách hàng khác nhau. Ví dụ như giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tại siêu thị, hội chợ… hay tờ rơi, brochure dành cho đối tác trong các buổi hội thảo, buổi họp. Tùy theo hoàn cảnh và số lượng in ấn mà bạn lựa chọn chất liệu tờ rơi phù hợp.

Các loại giấy in dành cho in ấn tờ rơi

Các loại giấy in dành cho in ấn tờ rơi

Các loại giấy in dành cho in ấn tờ rơi

  1. Giấy in nội địa

– Giấy Couché

Giấy Couché được xem như loại giấy kinh tế nhất khi so sánh giữa chi phí và chất lượng tờ rơi.  Có 2 kiểu bề mặt khác nhau đối với loại giấy này, đó là bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte). Giấy in mặt bóng có màu sắc thể hiện chân thật và rực rỡ hơn, tuy nhiên với những loại tờ rơi chứa nhiều thông tin thì nên chọn kiểu bề mặt mờ vì nó sẽ cho người xem cảm giác dịu mắt hơn.

Giấy Couché thường có độ dày lớn hơn nhiều so với loại giấy in thông thường, có nhiều định lượng nên cũng dễ cho bạn lựa chọn: 150gsm, 200gsm, 230gsm, 250gsm. Loại giấy này thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure..

– Giấy Conqueror

Giấy Conqueror với ưu điểm chắc và bền, đáp ứng tốt tính bền vững trong ngành in ấn quảng cáo. Loại giấy này cũng có cấu trúc, màu sắc và định lượng đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, làm giảm sự lãng phí khi in.

Đây là loại giấy có bề mặt dạng gân đặc biệt, không được khuyến khích in với mực in 4 màu. Thông thường , nó chỉ dành cho in hình nét, màu pha hay logo, đồng thời loại giấy này có giá thành cũng khá cao.

– Giấy Fort

Giấy Fort thường thấy nhất là giấy in A4 trong các tiệm Photo, định lượng 70-80-90g/m2. Bề mặt giấy nhám, bám mực tốt, không dùng để in màu hay in brochure. Loại giấy này thường dùng để in tờ rơi tiếp thị đơn giản nhưng không hẳn là giải pháp hay.

– Giấy Bristol

Giấy Bristol nhìn thì khá giống Couché nhưng bề mặt giấy đanh hơn, loại giấy này trắng sáng, đặc tính một hoặc hai mặt láng. Giấy Bristol là lựa chọn lý tưởng để in brochure và các loại tờ rơi quảng cáo hội thảo.

Giấy in nội địa

Giấy in nội địa

  1. Giấy in ngoại nhập

Giấy in ngoại nhập là loại giấy cao cấp được sản xuẩt từ các nhà máy giấy của Anh, Ý, Đức, Hà Lan, Úc, Đài Loan, Thái Lan… Giấy ngoại có nhiều màu sắc phục vụ cho bản in được đầu tư về thiết kế, hơn nữa  bề mặt giấy có đủ loại: láng, nhám, gân, họa tiết… Chính vì vậy mà tờ rơi khi in từ loại giấy này rất ấn tượng và đạt hiệu quả quảng cáo cao hơn. Nhưng loại giấy này hoàn toàn không dành cho nhu cầu in tờ rơi giá rẻ, đại trà vì chi phí phát sinh sẽ rất cao.