Trong quá trình sử dụng máy in trong văn phòng và gia đình, có nhiều sự cố xảy ra mà nguyên nhân được xác định đến từ việc sử dụng giấy in không đúng cách, không đúng chất lượng.

Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng giấy in cho máy in mà bạn cần nắm rõ.

  1. Biết cách chọn và sử dụng giấy đúng chuẩn

Đúng chuẩn ở đây có nghĩa là chọn giấy in đúng tiêu chuẩn mà máy in cho phép. Với một số loại máy in đặc biệt thì có thể in được nhiều loại giấy mỏng, giấy dày khác nhau. Tuy nhiên, loại giấy in sử dụng thông thường sẽ có định lượng trên 70gsm. Để giảm các sự cố liên quan đến giấy in thì không nên dùng loại giấy mỏng hơn.

Đúng chuẩn thứ 2 còn phải chọn loại giấy có chất lượng tốt, điều này đảm bảo cho bạn có được một bản in hoàn hảo về màu sắc và độ bền màu. Hơn nữa, giấy in tốt trong quá trình in sẽ ít sinh ra bụi giấy nên giảm nguy cơ hư hỏng linh kiện.

chọn và sử dụng giấy đúng chuẩn

chọn và sử dụng giấy đúng chuẩn

Việc bảo quản giấy cũng rất quan trọng, cần giữ giấy tránh nhiệt độ cao, độ ẩm cao, hơn nữa số lượng giấy đặt trong khay khi in chỉ nên vừa đủ.

Một lưu ý khi bạn in ấn với máy in phun là chọn loại giấy phù hợp (loại giấy được cấu tạo riêng cho việc thể hiện hình ảnh rõ nét, sống động). Loại giấy in dùng cho máy in phun phải có độ hút mực vừa đủ, chống thấm mực qua trang sau- những đặc tính mà loại giấy in văn phòng không đáp ứng được. Giấy in phun chuyên dụng, giấy in ảnh là loại giấy phù hợp, do được tráng hợp chất vô cơ nên bản in có màu sắc trong sáng, không lem và rất bền màu.

  1. Xử lý máy in kẹt giấy đúng cách

    Sử dụng giấy in - Những vấn đề cần quan tâm

    Sử dụng giấy in – Những vấn đề cần quan tâm

Khi bị kẹt giấy, điều đầu tiên cần làm là tắt nguồn máy in để đảm bảo an toàn khi xử lý sự cố. Kế đến là tháo hộp mực in ra khỏi máy. Sau đó, kéo thật nhẹ tờ giấy ra khỏi máy in, theo đúng chiều đi ra của nó. Thao tác này cần được thực hiện nhẹ nhàng, kiên nhẫn để giấy không bị rách, vì nếu giấy bị rách việc khắc phục sự cố này sẽ khó khăn hơn một chút.

Trong vài trường hợp, để có thể lấy giấy ra khỏi máy in, bạn phải mở nắp đậy phía sau lưng máy.