Tái sử dụng, tái chế giấy và sản phẩm giấy

Tái sử dụng, tái chế giấy và sản phẩm giấy

Văn phòng phẩm bị lãng phí nhiều nhất chính là giấy. Trong khi giấy có thể tái chế, chúng ta có thể cắt giảm lãng phí như giấy như cần phải được thu gom, phân loại tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Việc này vừa có thể giúp giảm được chi phí văn phòng phẩm cho in ấn đáng kể mà còn góp phần giúp bảo vệ môi trường.

Các biện pháp giúp tiết kiệm giấy in

–  Việc đầu tiên cần làm ở đây là để giáo dục và nâng cao nhận thức cho nhân viên. Bạn có thể bắt đầu một chiến dịch tại nơi làm việc như “Tiết kiệm giấy – Bảo vệ môi trường”, khen thưởng nhân viên nghiêm túc thực hiện chiến dịch này.

– Sử dụng giấy còn một mặt trống để làm giấy nháp, ghi chú, lưu ý khi không còn mục đích sử dụng khác.

– Bạn cũng có thể sử dụng giấy đã qua sử dụng cắt nhỏ để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khi vận chuyển.

– Tiết kiệm giấy in bằng cách khuyến khích nhân viên để in trên cả hai mặt bất cứ khi nào có thể. Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in 2 mặt như máy in canon LBP 2900, đừng lo! vì vẫn có cách để bạn in được 2 mặt đấy, hãy thử tìm kiếm trên google nhé.

Các biện pháp giúp tiết kiệm giấy in

Các biện pháp giúp tiết kiệm giấy in

– Kiểm tra tài liệu trước khi in: Đừng quên nút “Print Review” mỗi lần chọn in, vì xem trước bản in cẩn thận cũng là cách tiết kiệm rất hiệu quả. Nó giúp người sử dụng không phải in đi in lại chỉ vì một lỗi sai nhỏ không đáng có như độ cân bằng, phông chữ, lỗi format… Ngoài ra, “Print Review” dễ dàng nhận thấy những đoạn lỡ cỡ có thể gom gọn và cắt giảm.

– Tăng cường sử dụng phương tiện thay thế: Thay vì tài liệu thường được in ra và fax, bạn có thể scan rồi email. Với những bạn thích in tải những tài liệu trên mạng về đọc, hãy chọn mua một quyển ebook , về lâu dài sẽ tiết kiệm tiền in ấn và giảm thiểu vận dụng tài nguyên sử dụng để làm ra giấy.

– Còn đối với giấy đã qua sử dụng cả 2 mặt, bạn khoan vội vứt đi mà hãy gom lại để bán cho những công ty giấy đem tái chế, vừa có thêm tiền vừa góp phần bảo vệ rừng.

Ngay cả biện pháp nhỏ đưa vào đúng thời điểm có thể dẫn đến những thay đổi lớn. Hy vọng sau những mẹo đơn giản nhưng hiệu quả sẽ giúp làm giảm lãng phí về văn phòng phẩm trong thời gian dài tại nơi làm việc của bạn!