Tiết kiệm giấy in bằng cách in ghép

Tiết kiệm giấy in bằng cách in ghép

Vấn đề kêu gọi tiết kiệm giấy in đang trở nên ngày càng bức thiết, không chỉ bởi nhằm tránh lãng phí chi phí cho doanh nghiệp mà còn liên quan đến vấn đề môi trường sống của con người. Việc sản xuất giấy đồng nghĩa phải chặt cây rừng để làm nguyên liệu, giấy sử dụng mỗi tăng thì càng nhiều cây bị chặt phá mà rất lâu mới trồng lại được. Nếu bạn cứ sử dụng lãng phí giấy in có nghĩa là bạn đang góp phần hủy hoại môi trường đấy. Vì thế hãy tìm cách tiết kiệm giấy in, mua giấy a4 giá rẻ ngay khi có thể bằng nhiều cách. Trong đó, in ghép là một cách tiết kiệm giấy được cho là có hiệu quả rõ rệt.

Vậy cách tiết kiệm giấy in  hiệu quả nhất là gì?

Thông thường, đối với in ấn văn phòng bạn có thể chọn đúng loại giấy in với định lượng khác nhau tuỳ theo mục đích in ấn với nhiều mức giá giấy in như trong Bảng giá giấy a4. Ví dụ: Đối với tài liệu quan trọng, cần phải in ấn để lưu trữ hay giao dịch thì cần dùng loại giấy in định lượng từ 80gsm. Đối với những loại tài liệu in để tham khảo, thì để không tốn thêm nhiều giấy in thì bạn cần chọn in loại giấy mỏng hơn, và in duplex 2 mặt.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể in/ sao chụp 2 trang, hay nhiều trang trên một mặt giấy gọi chung là in ghép. Đó là những gợi ý sử dụng giấy in tiết kiệm, mua giấy a4 giá rẻ mà nhiều văn phòng đang thực hiện.

Hướng dẫn cách in ghép từ máy tính

in ghép là một cách tiết kiệm giấy được cho là có hiệu quả rõ rệt

in ghép là một cách tiết kiệm giấy được cho là có hiệu quả rõ rệt

Để tiết kiệm giấy khi in các tài liệu dạng này, hãy in ghép chúng lại với nhau, đó là thuật ngữ Shrinking Prints trong phần mềm Microsoft .

Phần Shrinking Prints cho phép người dùng ghép hai trang tài liệu để in chúng trên cùng một mặt giấy. Cách làm này là một trong những thao tác in ấn cơ bản cần được trang bị tại các văn phòng hiện nay.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Từ máy tính của bạn chọn vào menu Start > chọn Control Panel > chọn Printers and Faxes. Tiếp tục thao tác click chuột phải vào máy in đang sử dụng > Chọn phần Printing Preferences.

Trong cửa sổ Printing Preferences > chọn thẻ Layout rồi chọn số 2 trong ô Pages Per Sheet. Tiếp đến là nhấn Apply > Chọn OK để xác nhận. Thao tác đến bước này là hoàn tất.

Phương pháp in ghép này rất được khuyến khích trong in ấn tài liệu tham khảo, vì thường các tài liệu này nếu in thường sẽ tốn nhiều giấy mực nhưng không sử dụng lâu dài. Vậy nên chỉ cần in ghép, với font cữ, cỡ chữ nhỏ hơn là đã có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí giấy in và mực in.