Tiết kiệm giấy in bằng cách in ghép

Tiết kiệm giấy in bằng cách in ghép

Ngày nay, người dùng văn phòng được khuyên dùng giấy in một cách tiết kiệm vì 2 lý do. Thứ nhất, nó giúp giảm chi phí in ấn đáng kể hàng tháng đối với các doanh nghiệp, thứ 2 tiết kiệm giấy in góp phần rất lớn để bảo vệ môi trường thiên nhiên, tránh lãng phí tài nguyên cây xanh.

Vậy cách tiết kiệm giấy in  hiệu quả nhất là gì?

Thông thường, đối với in ấn văn phòng bạn có thể chọn đúng loại giấy in với định lượng khác nhau tuỳ theo mục đích in ấn với nhiều mức giá giấy in. Ví dụ: Đối với tài liệu quan trọng, cần phải in ấn để lưu trữ hay giao dịch thì cần dùng loại giấy in định lượng từ 80gsm. Đối với những loại tài liệu in để tham khảo, thì để không tốn thêm nhiều giấy in thì bạn cần chọn in loại giấy mỏng hơn, và in duplex 2 mặt.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể in/ sao chụp 2 trang trên một mặt giấy gọi chung là in ghép. Đó là những gợi ý sử dụng giấy in tiết kiệm mà nhiều văn phòng đang thực hiện.

Hướng dẫn cách in ghép từ máy tính

Hướng dẫn cách in ghép từ máy tính

Hướng dẫn cách in ghép từ máy tính

Để tiết kiệm giấy khi in các tài liệu dạng này, hãy in ghép chúng lại với nhau, đó là thuật ngữ Shrinking Prints trong phần mềm Microsoft (áp dụng được cho tất cả các loại máy in, kể cả may in canon 2900).

Phần Shrinking Prints cho phép người dùng ghép hai trang tài liệu để in chúng trên cùng một mặt giấy. Cách làm này là một trong những thao tác in ấn cơ bản cần được trang bị tại các văn phòng hiện nay.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Từ máy tính của bạn chọn vào menu Start > chọn Control Panel > chọn Printers and Faxes. Tiếp tục thao tác click chuột phải vào máy in đang sử dụng > Chọn phần Printing Preferences.

Trong cửa sổ Printing Preferences > chọn thẻ Layout rồi chọn số 2 trong ô Pages Per Sheet. Tiếp đến là nhấn Apply > Chọn OK để xác nhận. Thao tác đến bước này là hoàn tất.

Hiện nay, phương pháp in ghép đối với các loại tài liệu tham khảo được khuyến khích trong hầu hết các văn phòng. Song song đó là việc chọn những font chữ tiết kiệm mực cũng là cách giúp bạn giảm chi phí in ấn hàng tháng.