Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà mỗi sản phẩm in ấn sẽ cần sử dụng một loại giấy in thích hợp. Như vậy, nếu bạn đang có nhu cầu in ấn hãy tìm hiểu thật kỹ chứ không nên chỉ phụ thuộc vào tư vấn của nhà in tránh lãng phí vì sản phẩm in ra không phù hợp.

 

Tính chất các loại giấy in

– Giấy Ford : giấy ford thường thấy nhất là các giấy bìa màu khổ A4, bám mực không tốt lắm nên khi in ra bản in không được đẹp lắm.

Định lượng giấy Ford thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh …

Giấy Ford thường thấy là giấy bìa màu

Giấy Ford thường thấy là giấy bìa màu

– Giấy Couche : có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in ảnh, in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure …Định lượng vào khoảng 90-210g/m2.

Giấy couche

Giấy couche

– Giấy Couche matt : giống như Couché nhưng nhìn có tính art/ mềm dịu hơn. Lưu ý: giấy Couché Matt có thể viết được.

 

– Giấy Bristol: là loại giấy cứng, nặng, màu trắng, 2 mặt cán láng hoàn thiện nhưng không phải cán phủ nên hơi bóng, mịn, bám mực tốt. Thường dùng in Brochure, namecard, lịc, poster…Định lượng giấy nặng, thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Giấy Bristol

Giấy Bristol

– Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Thích hợp làm bao bì hay túi giấy.

 

Giấy Duplex : có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2. (1 mặt hoặc 2 mặt: tráng 1 mặt hay 2 mặt): màu sắc thể hiện không đẹp,không  rõ nét, cứng. Duplex thích hợp cho việc làm bao bì.

Giấy Duplex

Giấy Duplex

– Giấy Crystal : có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

 

– Ngoài ra còn có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc, giấy lụa … in bằng khen, thiệp cưới … các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại giấy in khác nữa .