Trong quá trình sử dụng máy in phun để in ảnh kỷ niệm, bản thiết kế, đồ họa thì bạn có thể gặp sự cố tràn mực hay nạp sai mặt giấy in ảnh. Giờ đây, bạn có thể khắc phục nó nhanh chóng nhờ những chia sẻ dưới đây.

  1. Lỗi tràn mực

Hộp mực ít khi bị tràn trừ phi bị thủng, bẹp, nứt, hay dập

Hộp mực ít khi bị tràn trừ phi bị thủng, bẹp, nứt, hay dập

Nguyên nhân của lỗi in ấn này là do tháo lắp, nạp và sử dụng hộp mực thiếu cẩn thận. Hộp mực ít khi bị tràn trừ phi bị thủng, bẹp, nứt, hay dập. Hộp mực nạp lại thường bị rỉ hay tràn.

Áp dụng biện pháp cơ bản khi máy in bị tràn mực:

Trước tiên, cần tắt máy in, sau đó xem xét phía trong máy, tìm chỗ bị tràn mực và thấm mực càng nhiều càng tốt (dùng dung dịch làm sạch thông thường, thao tác nhẹ nhàng và cẩn trọng). Sau đó, dùng cồn để chùi lại, và chắc chắn không để quên thứ gì kẹt lại bên trong máy.

Sau khi vệ sinh và khắc phục sự cố tràn mực thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao nó xảy ra và có biện pháp thay thế để in ấn trở lại bình thường.

Cách phòng tránh tràn mực: Nguyên nhân xuất phát từ việc thao tác với hộp mực nên khi dùng hộp mực in của máy phải rất cẩn thận, nạp mực lại và thao tác tháo lắp hộp mực đòi hỏi phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn.

  1. Sử dụng không đúng mặt giấy in ảnh

    Sử dụng không đúng mặt giấy in ảnh

    Sử dụng không đúng mặt giấy in ảnh

Đây là lỗi từ phía người sử dụng máy in, nguyên nhân là do nạp không đúng mặt giấy in ảnh. Kết quả là chất lượng bản in kém, hoặc ảnh in xuất hiện những đốm mực lớn, khó khô. Nói chung, bản in ra do lỗi này không sử dụng được, gây mất thời gian và chi phí in một bản in khác.

Cách khắc phục: Hủy ngay tác vụ in nếu bạn đang chọn lệnh in nhiều ảnh một lúc, điều này giúp giảm bớt thiệt hại về giấy in. Đối với tờ giấy in bị lỗi, bạn cần rút ra khỏi máy và cẩn thận đừng để vấy mực vào tay hay quần áo, tốt nhất là sử dụng găng tay, khăn ăn hoặc khăn giấy. Tờ giấy in bị lỗi hoàn toàn không thể sử dụng được cho lần tiếp theo.

Cách phòng tránh: Xem tài liệu theo máy và dấu ghi trên khay để đảm bảo bạn nạp giấy in ảnh đúng cách.