Tìm hiểu về quy trình tái chế giấy in

Tìm hiểu về quy trình tái chế giấy in

Có phải toàn bộ giấy thu hồi đều được tái chế?

Quá trình tái chế thực sự chỉ sử dụng được nhiều nhất là 80% lượng giấy thu hồi được, còn 20% kia thì không. Bởi vì, sau khi trải qua quá trình sàn lọc và xử lý, các tạp chất, mực in, phần không thể hòa tan đều sẽ bị loại khỏi phần bột giấy in sạch có thể tiếp tục tái chế.

Giấy tái chế còn chứa nhiều thành phần khác không phải là xơ sợi để làm giấy. Hãy cầm một tờ tạp chí lên mà xem: những trang giấy in chứa rất nhiều mực. Và nếu tờ giấy có vẻ sáng bóng thì chắc chắn nó đã được tráng phủ với đất sét hay những vật liệu khác. Trong quyển tạp chí còn có thể chứa những loại keo dính nào đó để ghép các trang vào với nhau. Như vậy trong tờ giấy thu hồi có chứa nào là mực in, chất tráng phủ, và keo dính v.v…cần phải loại bỏ trước khi tái chế.

Xơ sợi nguyên sinh từ gỗ chỉ có thể tái chế được từ 5- 7 lần, bởi vì chúng sẽ trở nên quá ngắn và giòn để làm thành tờ giấy mới. Giấy tái chế thường chứa những xơ sợi vốn dĩ đã trở nên quá nhỏ để được tái chế thành giấy in. Thứ giấy tái chế mà chúng ta đang sử dụng có thể có chứa những xơ sợi đã được tái chế một, hai, thậm chí nhiều lần rồi!

Có thể làm được gì từ giấy tái chế?

Có thể làm được gì từ giấy tái chế?

Có thể làm được gì từ giấy tái chế?

Thật ra giấy tái chế có rất nhiều ứng dụng, nhưng đa số người ta vẫn quen với ứng dụng phổ biến và cơ bản nhất của nó là làm giấy bìa cacton. Tuy nhiên, nếu có được nguồn nguyên liệu tái chế được phân loại và xử lý tốt, giấy tái chế vẫn có thể tạo ra các loại giấy tốt hơn, với chất lương chỉ thấp hơn giấy ban đầu trước khi tái chế. Chẳng hạn giấy in viết có thể thu hồi và tái chế thành giấy photocopy với chất lượng có thể vàng hơn, không mịn bằng giấy in ban đầu nhưng vẫn là loại giấy khá tốt.

Giấy tái chế như giấy kraft có thể dùng để làm giấy gói quà, gói hàng, bìa sổ tay, bìa giấy, thùng cacton,…và hàng trăm ngàn công dụng khác vì loại giấy này có giá thành khá rẻ mà lại không gây hại môi trường.