Tư vấn về giấy in catalogue

Tư vấn về giấy in catalogue

Việc in ấn catalogue đang rất đươck các doanh nghiệp coi trọng, chăm chút hơn từ khâu thiết kế đến chọn chất liệu in ấn. Một cuốn catalogue đẹp sẽ tạo được ấn tượng và sức hút cho sản phẩm giữa một thị trường hàng hóa đa dạng và cạnh tranh như hiện nay. Và việc chọn loại giấy in catalogue sao cho vừa đẹp, màu sắc chuẩn, sang trọng mà lại vừa tiết kiệm chi phí đang là vấn đề đặt ra. Hôm nay, chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số thông tin hữu ích giúp các bạn có thể lựa chọn được loại giấy in catalogue phù hợp.

Chọn loại giấy in phù hợp cho in ấn Catalogue

In catalogue có rất nhiều chất liệu dùng để in, tùy thuộc vào kinh phí cũng như tiềm lực của công ty khi chọn in catalogue. Nếu cần in catalogue cho dòng sản phẩm cao cấp và dành cho các khách hàng sang trọng, các công ty, doanh nghiệp sẽ không ngần ngại lựa chọn các loại giấy in ngoại dù chi phí sẽ rất cao. Bù lại catalogue in ra sẽ rất bắt mắt, sang trọng, đáp ứng được thị hiếu của đối tượng khách hàng này.

Còn với hầu hết các công ty hiện tại đều sử dụng giấy Couches để in catalogue, vừa đảm bảo chất lượng đẹp bóng mà chi phí thấp.

– Giấy Couches ( Giấy C) là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng (vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure …

– Nếu in catalogue càng ít trang thì càng nên tăng định lượng( là độ dày và cứng) của giấy để đảm bảo cuốn catalogue được đep.Và ngược lại nếu cuốn catalogue nhiều trang thì giảm định lượng bìa và ruột xuống thấp hơn để giảm chi phí và cuốn catalogue cũng gọn nhẹ hơn. Tuy nhiên không nên sử dụng giấy có định lượng giấy thấp quá.

Chọn loại giấy in phù hợp cho in ấn Catalogue

Chọn loại giấy in phù hợp cho in ấn Catalogue

Ngoài ra cần chú ý kích thước giấy in catalogue

Nên thiết kế catalogue theo khổ giấy in để tránh nhỡ khổ giấy dẫn đến việc chi phí cao. Có nhiều khổ giấy in như: 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm… Các nhà phân phối giấy luôn cắt giấy theo khổ này, nếu bạn đặt in catalogue với kích thước không đúng khổ giấy in sẽ làm giá chi phí tăng lên.

Ví dụ: khổ in là 32 x 43 cm, như vậy bạn nên in Catalogue A4 ( Catalog A4 có kích thước gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm) như vậy bạn không bị nhỡ khổ giấy.

Việc chọn giấy in và kích thước in cho catalogue phụ thuộc rất nhiều vào tính chất sản phẩm bạn muốn giới thiệu và đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Hãy cân nhắc thật kỹ để cho ra một cuốn catalogue đẹp và đạt hiệu quả cao.