Nếu là một người thường xuyên sử dụng máy in, chắc hẳn bạn đã từng rất khó chịu mỗi khi cần in ấn gấp nhưng máy in lại bị lỗi. Trong số các lỗi máy in mà người dùng gặp phải, lỗi kẹt giấy máy in là lỗi phổ biến nhất và có liên quan trực tiếp đến giấy in và các bộ phận máy in. Lỗi này thường được cho là dễ xử lý và có thể tự xử lý được mà không cần nhờ đến thợ. Điều này có thể đúng. Tuy nhiên bạn phải biết cách xử lý đúng cách, nếu tùy tiện xử lý sai sẽ dễ dẫn đến hư hỏng nặng các bộ phận của máy. Vậy làm thế nào để xử lý lỗi kẹt giấy máy in đúng đắn nhất, hãy tham khảo các hướng dẫn sau:

  1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng kẹt giấy máy in

Trước hết, cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt giấy của máy là gì:

+ Giấy in nạp vào bị lệch

+ Giấy in quá ẩm dính liền nhau

+ Sensor tách giấy bị hỏng.

+ Bao lụa (Lô Sấy) máy in của bạn bị rách te tua dẫn đến kẹt giấy.

Tùy từng trường hợp mà có cách xử lý. Nếu nạp giấy in bị lệch, bạn lấy toàn bộ giấy ra, canh vỗ cho đều. Khi đặt lại vào khay, hãy canh thật ngay ngắn là được. Nếu giấy in bị ẩm, hay nhăn nheo, cong vênh, đừng tiếc nuối mà loại chúng khỏi khay giấy và thay giấy mới chất lượng như giá giấy A4 Paper One để in. Trong trường hợp sensor và lô sấy bị hỏng thì bạn nên liên hệ với thợ để sửa và thay mới nếu cần.

Cách khắc phục kẹt giấy khi in 2 mặt

Cách khắc phục kẹt giấy khi in 2 mặt

  1. Hướng dẫn cách sửa máy in bị kẹt giấy

Đầu tiên, mở nắp máy in rút cartridge (hộp mực) ra khỏi máy nhẹ nhàng.

Tiếp đến bạn lên kéo tờ giấy bị kẹt (nhẹ nhàng, từ từ để không bị rách) về phía mình. Nếu giấy bị kẹt trong máy in laser gần lô sấy, hãy đợi nó nguội hẳn rồi hãy tiếp tục lấy giấy in bị kẹt ra.

Cần kiểm tra thật kỹ từng mẩu giấy xem có mẫu nào dù nhỏ xíu còn kẹt trong máy không, nếu có hãy nhẹ nhàng gỡ hết ra nhé.

Lấy hết tất cả giấy in và mảnh giấy vụn có thể gây kẹt thêm. Tránh kéo mạnh tay có thể làm rách bao lụa hoặc hỏng đầu in nếu có va chạm. Nếu bạn làm hư một bộ phận cơ nào của máy, hãy ngừng lại và gọi điện thoại cho dịch vụ bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa máy in tại nhà gần nhất để khắc phục nhanh chóng nhé.

Trên đây là hướng dẫn chung cơ bản nhất để xử lý lỗi máy in bị kẹt giấy, tùy dòng máy mà cách thao tác có khác nhau đôi chút, bạn hãy linh động cho phù hợp. Ngoài ra, nên sử dụng các loại giấy in chất lượng cao như giấy in Double A, IK Plus, giá giấy A4 Paper One…, tránh vì ham rẻ mà sử dụng giấy in kém chất lượng.