Rất nhiều người dùng đã phản ánh về tình trạng lỗi máy in bị lem mực, xuất hiện vệt đen ngang dọc trên giấy in sau khi in. Những lỗi này làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in, nếu không khắc phục nhanh sẽ gia tăng chi phí in và gây hư hỏng thiết bị in.

Xử lý nhanh chóng lỗi máy in bị lem mực

Xử lý nhanh chóng lỗi máy in bị lem mực

Vật tư hộp mực bị bụi bẩn

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất vì mực thừa sau thời gian tích tụ trong quá trình in sẽ đọng lại ở hộp mực. Khi lớp mực đọng lại nhiều thì sẽ dễ dàng bám vào giấy in gây ra những vệt lem mực trên bản in.

Cách khắc phục lỗi này là làm vệ sinh hộp mực ngay bằng cách tháo hộp mực ra, thổi hết bụi và quét sạch bụi bằng chổi mềm nhỏ hoặc dùng giấy mềm lau nhẹ nhàng.

Cần lưu ý khi nhu cầu sử dụng máy in là thường xuyên, hiệu suất lớn thì nên sắp lịch làm vệ sinh máy in định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định của thiết bị in.

Do hỏng bộ phận gạt mực máy in

Gạt mực đóng vai trò quan trọng trong việc gạt bớt lượng mực thừa bám lại trên giấy in trong quá trình in. Sau khi in một lượng bản in nhất định, gạt mực sẽ bị mòn và không thể thực hiện việc gạt mực thừa hiệu quả. Kết quả là mực sẽ đọng lại với vệt đen kéo dài trên giấy in sau khi ra ngoài. Nếu gạt mực đã hỏng, bị mòn cần phải thay mới gạt mực khác.

Nếu là do nguyên nhân trống máy in bị mòn thì bạn sẽ thấy xuất hiện những chấm nhỏ li ti thẳng hàng.

Nếu là do nguyên nhân trống máy in bị mòn thì bạn sẽ thấy xuất hiện những chấm nhỏ li ti thẳng hàng.

Do trống máy in bị mòn

Nếu là do nguyên nhân trống máy in bị mòn thì bạn sẽ thấy xuất hiện những chấm nhỏ li ti thẳng hàng. Vì trống máy in chỉ được sử dụng cho số lượng trang in giới hạn, vượt quá giới hạn đó trống sẽ bị mòn. Lời khuyên cho người dùng là nên thay trống mới để có một bản in chất lượng.

Do dùng mực in kém chất lượng

Nguyên nhân gây lem mực còn do bạn sử dụng loại mực in kém chất lượng, vô tình tạo ra nhiều mực thừa, không kịp khô nên gây lem bản in. Chính vì vậy, hãy đổ mực địa chỉ tin cậy hoặc chọn mua mới mực in chính hãng hoặc mực in tương thích chất lượng cao.

Do giấy in kém chất lượng

Mực in trên giấy không đều, không đẹp và còn bị lem sẽ có thể xảy ra khi bạn lựa chọn loại giấy in quá mỏng. Khi đi vào máy in qua lô sấy, nhiệt độ của lô sấy làm giấy in nóng lên nhưng giấy dùng quá mỏng sẽ làm cho mực bị nhòe. Khuyến khích dùng loại giấy in định lượng từ 70gram trở lên.