Xử lý trường hợp máy in Canon LBP-3500 bị kẹt giấy khi in 2 mặt

Xử lý trường hợp máy in Canon LBP-3500 bị kẹt giấy khi in 2 mặt

Máy in Canon LBP-3500 là một trong những loại máy in khổ A3 phổ biến hiện nay. Nó được bổ sung tính năng tự động in đảo mặt (2 mặt) giúp tiện lợi in ấn các loại tài liệu tham khảo và tiết kiệm chi phí giấy in đáng kể hàng tháng.

Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng người dùng trong quá trình in ấn ít nhiều sẽ gặp tình trạng kẹt giấy khi in 2 mặt. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Nguyên nhân của kẹt giấy khi in 2 mặt

Trường hợp máy in Canon LBP-3500 bị kẹt giấy khi in 2 mặt được các kỹ thuật viên tổng hợp với 2 nguyên nhân cơ bản. Đó là bộ phận sensor quản lý đảo mặt bị bẩn hoặc chết, hai là bị dính biến áp tách giấy khi in đảo mặt.

Cách khắc phục kẹt giấy khi in 2 mặt

Cách khắc phục kẹt giấy khi in 2 mặt

Cách khắc phục kẹt giấy khi in 2 mặt

Khi bạn đang sử dụng máy in Canon LBP-3500 mà lỗi được xác định xuất phát từ bộ phận sensor thì cần thực hiện vệ sinh linh kiện này. Trước hết, nhẹ nhàng lấy giấy in bị kẹt ra khỏi máy theo chiều đi ra của giấy. Tiến hành lau sạch bụi bẩn ở bộ phận sensor đằng sau máy, nhưng nếu in test mà vẫn gặp tình trạng kẹt giấy thì bắt buộc phải thay mới vì sensor đã chết.

Đối với trường hợp bị dính biến áp tách giấy là vì in ấn lâu ngày sẽ lộ ra lớp băng dính làm 2 phần dính vào nhau, không còn khả năng tách được giấy in nữa. Cách khắc phục cũng tương tự như lỗi sensor là vệ sinh bộ phận này sạch sẽ, hai là thay thế. Lưu ý, vệ sinh nhẹ nhàng và đúng cách tại phần tiếp xúc giữa lá thép và cuộn hút.

Ngoài ra, tình trạng kẹt giấy in đối với dòng máy in Canon 3500 cũng có một số nguyên nhân đến từ lụa sấy bị khô, không quay làm giấy in bị kẹt ở cụm sấy. Bên cạnh đó, nhiều kỹ thuật viên trong quá trình kiểm tra máy in cũng gặp nguyên nhân là do rách lụa sấy, bạc trục từ mòn, lô ép rách

Khắc phục: Kiểm tra toàn bộ cụm sấy hỏng ở bộ phận nào thì thay bộ phận đó.